Hỗ trợ trực tuyến
  • HOTLINE
  • (0291) 3 836054 - 0917 25 2222 - 0913 990 161
  • congtytnhhtomgiongkimsa@gmail.com
  • dntnkimsa@gmail.com
Yahoo
Skype
Video Clip
  • Giới thiệu doanh nghiệp Tôm giống Kim Sa
Hình ảnh nổi bật
Lượt truy cập
0115712
Hôm nay:45
Hôm qua:91
Tuần này:245
Tháng này:676
Tất cả:115712
Đang trực tuyến:5
Tin tức & Sự kiện » Tin tức thị trường
(Tôm giống, Tôm giống Kim Sa) Tháo gỡ khó khăn về tôm giống (14/01/2016)
Hiện nay, nhu cầu con giống ngày một tăng, nguồn tôm bố mẹ một phần phụ thuộc vào việc nhập từ nước ngoài với giá thành cao.
 
 
Để tháo gỡ những khó khăn về giống và khuyến khích sản xuất tôm bố mẹ trong nước nhưng vẫn đảm bảo quản lý được chất lượng, Tổng cục Thủy sản khuyến khích các viện, trường, doanh nghiệp có đủ điều kiện nhập công nghệ hoặc hợp tác với các công ty nước ngoài hoặc tổ chức nghiên cứu sản xuất tôm thẻ chân trắng bố mẹ đảm bảo chất lượng di truyền, sạch bệnh, kháng bệnh tại Việt Nam.
 
Các tổ chức, doanh nghiệp tự gia hóa tôm bố mẹ nộp hồ sơ thuyết minh dự án, kết quả chọn giống tôm bố mẹ về Tổng cục Thủy sản để tổ chức hội đồng khoa học đánh giá và công nhận giống theo quy định.
 
Trong khi chờ đợi được công nhận chất lượng giống, cho phép các doanh nghiệp đã có chương trình nghiên cứu tự tạo ra tôm bố mẹ, sản xuất giống để phục vụ cho vùng nuôi của chính doanh nghiệp tiếp tục sản xuất giống và khai báo với cơ quan quản lý địa phương về số lượng tôm bố mẹ, số lượng giống sản xuất từng đợt trước khi đưa ra vùng nuôi, địa chỉ vùng nuôi; không được bán tôm bố mẹ và bán tôm giống ra các cơ sở bên ngoài.
 
Đối với các trường hợp tự sản xuất tôm bố mẹ để bán ra ngoài thị trường khi chưa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép, hoặc sản xuất tôm giống để bán từ tôm bố mẹ không rõ nguồn gốc sẽ bị xử lý nghiêm.
 
Nguồn tham khảo: chinhphu.vn
Đối tác khách hàng